TIỆN ÍCH TÁC NGHIỆP

Giáo viên và Học sinh tham gia lao động xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 06/05/2017 11:04 | Số lượt đọc: 40
Giáo viên và Học sinh tham gia lao động xây dựng nông thôn mới

Tập thể giáo viên học sinh Trường THCS Thắng Tượng thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ tham gia lao động xây dựng NTM tại địa phương. Trường đăng ký đỡ đầu xây dựng NTM thôn Hòa Yên xã Thạch Thắng.

Thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, ubnd xã Thạch thắng, tập thể giáo viên học sinh Trường THCS Thắng Tượng thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ tham gia lao động xây dựng NTM tại địa phương. Trường đăng ký đỡ đầu xây dựng NTM thôn Hòa Yên xã Thạch Thắng.

Hàng tuần trường giành thời gian một buổi chiều trong tuần ngoài nhiệm vụ chăm sóc khuôn viên trường xanh sạch đẹp còn phối hợp nhận làm một số nội dung nằm trong kế hoach xây dựng NTM của thôn Hòa Yên. Tập thể giáo viên nhà trương đóng góp ủng hộ tự nguyện được số tiền gần 4.000.000 đồng dùng mua hơn 30 cây xà cừ trồng trên trục đường chính của thôn Hòa Yên; các giáo viên nam nhận làm bu cây, học sinh các lớp nhận chăm sóc các cây bóng mát nằm trên trục đường chính của thôn phía trước cổng trường. Học sinh và giáo viên tham gia lao động đổ đất vào bồn hoa, đắp nền đường và  nhận trồng, chăm sóc hoa ở các  bồn hoa nằm trên đường trục chính thôn Hòa Yên
        Ngoài ra trường thành lập đoàn khảo sát thực tế tình hình mười ba hộ dân thôn Hòa Yên để tư vấn, giúp đỡ chỉnh trang vườn hộ.
        Hoạt động giúp địa phương, thôn xóm xây dựng NTM của trường là một nhiệm vụ nằm trong kế hoạch năm học 2016-2017 của nhà trường.

Tác giả bài viết: Trần Thanh Hải