Tuổi trẻ Trường THCS Thắng Tượng sôi nổi tham dự  “GIẢI ĐẤU TRANH CÚP BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI”

Nhằm hướng đến chào mừng Kỷ niệm 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Đây cùng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Đại hội thể dục thể thao huyện Thạch Hà lần thứ IX.Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng tranh cúp Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung  - Tây Nguyên lần thứ Nhất nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lần thứ IX sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 15/5/2022. Giải đấu khai mạc vào sáng 10/5 tại Trường Tiểu học Thạch Khê.

Thầy, trò trường THCS Thắng Tượng nhận hoa của đồng chí Bí thư huyện ủy

Giải đấu năm nay thu hút 39 đội, trong đó 25 trường Tiểu học và 14 trường THCS. Diễn ra tại 4 sân trường Tiểu học: Thạch Khê, Thạch Kênh, Thạch Ngọc, Tiểu học 2 Tân Lâm Hương và 2 sân Trường THCS Lê Hồng Phong, Thắng Tượng. Đây là giải đấu giao lưu giữa các trường trong toàn huyện, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, tăng cường sự đoàn kết thân ái và tôn vinh vẻ đẹp về sức khỏe và năng khiếu của các VĐV qua những pha bóng gay cấn, đẹp mắt.

Tinh thần thể thao fair-play

Vào chiều ngày 10/05 và sáng ngày 11/05/2022 tại sân bóng trường THCS Thắng Tượng diễn ra vòng loại bảng B, giữa các đội tuyển THCS Đồng Tiến, THCS Hàm Nghi, THCS Thắng Tượng, TH&THCS Thạch Hội. Đội tuyển THCS Thắng Tượng đã xuất sắc chiến thắng tại trận 1, 2 và giành vé đi vào trận bán kết.

Thủ môn xuất sắc nhất Hoàng An – Lớp 8A

Vào sáng ngày 12/05, diễn ra trận bán kết giữa đội tuyển THCS Nguyễn Hoành Từ và THCS Thắng Tượng. Xuyên suốt trận đấu là tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, đoàn kết và fair-play, mà 2 đội bóng tham dự Giải cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao.

HLV đang ra triển khai đội hình chính

Nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo, tư duy chiến thuật nhanh nhạy đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp. Với thể lực tốt hơn nên đội tuyển THCS Nguyễn Hoành Từ đã giành chiến thắng với tỉ số 1 – 0.

Trận đấu giữa THCS Thắng Tượng và THCS Nguyễn Hoành Từ

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, 39 đội bóng đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thạch Hà đã tham gia thi đấu hết mình với những màn rượt đuổi tỷ số kịch tính, bàn thắng hay, phá bóng đẹp, đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Sự cổ vũ đông đảo của các cổ động viên

Kết thúc giải đấu đội tuyển trường THCS Thắng Tượng đã giành giải Ba. Sau khoảng thời gian khá dài, chúng ta phải chứng kiến và sống cùng đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động, trong đó có các hoạt động tập thể, các hoạt động trải nghiệm của các em học sinh bị đình trệ và không được tổ chức. Giải đấu thể thao lần này thực sự là sân chơi bổ ích, là diễn đàn để các em học sinh giao lưu, học hỏi, cọ xát cùng các bạn trên trên toàn huyện; cùng với đó, qua giải đấu lần này, các nhà trường, các thầy cô và quý bậc phụ huynh chúng ta thấy được năng khiếu, sở trường và sự đam mê của con em mình để từ đó có định hướng nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp hơn.

Tác giả: Kim Dung