A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/04 – TRƯỜNG THCS THẮNG TƯỢNG

     Hướng tới ngày Sách Việt Nam 21/4/2022, nhằm tôn vinh giá trị của sách, người viết sách và văn hóa đọc trong cộng đồng, song song với việc giáo dục nhân cách, ý thức tự giác học tập và rèn luyện cho học sinh. Chiều ngày 19/04/2022 trường THCS Thắng Tượng tổ chức các hoạt động tuyên truyền việc đọc sách, giới thiệu sách, quyên góp sách ủng hộ thư viện nhà trường, xây dựng tủ sách dùng chung và cuộc thi vẽ tranh. Các em học sinh đã tham gia tích cực, hiệu quả.

     Chương trình rất thành công và thực sự có ý nghĩa trong việc vận động đọc sách và xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Sau một thời gian chuẩn bị đầy tâm huyết, say mê, học sinh toàn trường đã trao tặng cho nhà trường rất nhiều đầu sách hay và gửi về Ban tổ chức cuộc thi hơn 120 bức tranh dự thi.

     Những sản phẩm gửi về đều đảm bảo thể lệ: Tác phẩm dự thi không vi phạm bản quyền, chưa đăng tải trên các báo, tạp chí, trên các phương tiện truyền thông; tác phẩm dự thi phải ghi rõ thông tin: Lớp, họ tên tác giả, thể loại. Đối với tranh vẽ thực hiện trên giấy A3; Đặc biệt có nhiều sản phẩm có chất lượng rất tốt.

     Các em học sinh trường THCS Thắng Tượng đã thể hiện những bức tranh đầy tinh tế, sâu sắc và trăn trở về văn hóa đọc, đã thể hiện những cảm nhận rất sâu sắc về vai trò của sách đối với việc nuôi dưỡng tâm hồn, lối sống đẹp… Qua cuộc thi này, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã được lắng nghe những tâm sự sâu sắc với nhu cầu được đọc sách trong các em và các em chưa hề coi trọng các thiết bị nghe nhìn khác hơn nguồn tài nguyên to lớn từ sách… Các em nhận được nhiều bài học quý giá để rồi trưởng thành hơn qua từng trang sách! Mỗi sản phẩm ấy không chỉ dừng lại giới hạn coi trọng giá trị của sách mà còn là cơ hội để các em hoc sinh trường THCS Thắng Tượng thể hiện sự đa tài của mình. Tài năng hội họa, thuyết trình… đầy chuyên nghiệp. Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh.

     Ban tổ chức, Ban giám khảo vô cùng tự hào, tin yêu vào ý thức học từ sách và cũng vô cùng tin tưởng vào sự tỏa sáng các năng khiếu trong các em. Sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các em học sinh trong toàn trường cuộc thi vẽ tranh đã chứng minh nhà trường, các tổ chuyên môn cũng như mỗi cán bộ giáo viên trong mỗi giờ dạy, trong các buổi ngoại khóa song song với việc giáo dục nhân cách, ý thức tự giác học tập và rèn luyện cho học sinh còn tuyên truyền rất tốt về vai trò to lớn của sách. Các em đã tôn vinh giá trị của sách, người viết sách và coi trọng văn hóa đọc trong cộng đồng. Chương trình rất thành công và thực sự có ý nghĩa trong việc vận động đọc sách và xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

Kim Dung.


Tác giả: Trường THCS Thắng Tượng
Nguồn:thcsthangtuong.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh