A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN CẤP Ở TRƯỜNG THCS THẮNG TƯỢNG

     Thực hiện CV số 39/PGD ĐT Thạch Hà ngày 2/3/2022 về việc bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 lên lớp 6. Trường THCS Thắng Tượng vừa phối hợp với trường tiểu học Thạch Thắng và trường tiểu học Tượng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên cấp và tổ chức cho học sinh lớp 5 tham quan trường THCS, tìm hiểu về truyền thống, các hoạt động của nhà trường, nghe giới thiệu về chương trình, SGK lớp 6.

Các em học sinh tham quan phòng Truyền thống của nhà trường

Các em học sinh tham quan phòng thực hành Vật lý

Các em học sinh tham quan phòng thực hành môn Tiếng Anh

      Trong buổi sinh hoạt, thầy giáo Dương Trọng Dũng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Thắng đã báo cáo về tình hình học sinh lớp 5 năm học 2021 – 2022.

     Buổi sinh hoạt được nghe cô giáo Hà Thùy Linh – giáo viên trường Tiểu học Thạch Thắng giới thiệu về cấu trúc chương trình các môn Toán, Tiếng Việt của khối lớp 4, lớp 5 hiện nay.

     Thầy giáo Lê Hồng Trinh – Phó hiệu trưởng trường THCS Thắng Tượng giới thiệu về các môn học lớp 6 thuộc chương trình GDPT 2018.

     Tại buổi sinh hoạt chuyên môn chung, các giáo viên đã thảo luận về tính kế thừa, liên tục trong nội dung chương trình các môn học, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh. Qua hoạt động này đã giúp các em học sinh lớp 5 làm quen với môi trường giáo dục ở cấp THCS. Và cũng trong buổi sinh hoạt này, các em học sinh đã mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, những trăn trở của bản thân, những lo lắng của những ngày cuối cấp để chuẩn bị tâm thế thật tốt để bước vào lớp 6 với những ước mơ và hoài bão của bản thân.

     Qua buổi sinh hoạt thầy giáo Nguyễn Ngọc Tân - Hiệu trưởng trường THCS Thắng Tượng đã khẳng định: “Buổi sinh hoạt chuyên môn liên cấp là sự phối hợp hiệu quả trong giáo dục liên trường liên cấp, giải quyết được một số vấn đề: Đổi mới hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; trao đổi kinh nghiệm về dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, khắc phục tình trạng học sinh yếu kém và đổi mới trong công tác quản lý trường học.”

     Buổi sinh hoạt chuyên môn chung được CBQL và giáo viên cả ba trường thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, thống nhất chung về phương pháp hiệu quả nhất cách làm mới, hiệu quả mới trong sinh hoạt chuyên môn lần này./.

                                                                                                                         Kim Dung.


Tác giả: Kim Dung
Nguồn:thcsthangtuong.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh